Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng ký thành viên (free)
Quên mật khẩu
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tự động đăng nhập
Đăng ký thành viên mới!
Quên mật khẩu?
Danh mục tin đăng
CÁCH THỨC NUÔI GÀ SAO ĐẠT HIỆU QUẢ
   Tin đăng của: truongvanphuc1 Loại tin: Bán Nơi đăng: Toàn Quốc Ngày đăng: 28-08-2009
Trại gà Thanh Phúc

Chuyên cung cấp giống gà H’mông , gà Sao.
Trang trại chúng tôi gần Thị Xã Gò Công , Huyện Gò Công Đông ,Tỉnh Tiền Giang. Chuyên cung cấp giống gà H’mông và giống gà Sao cho các trang trại, các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ…..Điện thoại :0917.10.99.10 (gặp phúc)
Để nuôi gà Sao đạt hiệu quả cần biết về tập tính của gà Sao
3. Tập tính của gà sao.
Trong hoang dã Gà Sao tìm kiếm thức ăn trên mặt đất, chủ yếu là côn trùng và những mẩu thực vật. thông thường chúng di chuyển theo đàn khoảng 20 con. Về mùa đông, chúng sống thành từng đôi trống mái trong tổ trước khi nhập đàn vào những tháng ấm năm sau. Gà Sao mái có thể đẻ 20 – 30 trứng và làm ổ đẻ trên mặt đất, sau đó tự ấp trứng. gà Sao mái nuôi con không giỏi và thường bỏ lạc đàn con khi dẫn con đi vào những đám cỏ cao. Vì vậy trong tự nhiên, gà Sao mẹ thường đánh mất 75% đàn con của nó.
Trong chăn nuôi tập trun, Gà Sao vẫn còn giử lại một số bản năng hoang dã. Chúng nhút nhát, dễ sợ hãi, hay cảnh giác và bay giỏi như chim, khi bay luôn phát ra tiếng kêu khác biệt. chúng sống ồn òa và hiếm khi ngừng tiếng kêu.
Gà Sao có tính bầy đàn cao và rất nhạy cảm với tiếng động như: mưa, gió, sấm chớp, tiếng cành cây gãy, tiếng rơi của đồ vật. đặc biệt Gà Sao khi còn nhỏ rất sợ bóng tối, những lúc mất điện chúng thường chồng đống lên nhau đến khi có điện gà mới trở lại hoạt động bình thường. vì vậy cần hết sức chú y khi nuôi gà Sao để tránh stress có thể xảy ra.
Gà Sao thuộc loài ưa hoạt động, ban ngày hầu như chúng không ngủ, trừ giai đoạn gà con. Ban đêm, chúng ngủ thành từng bầy.
4. Hiện tượng mổ cắn
Do qúa linh hoạt mà gà Sao rất ít mổ cắn nhau. Tuy nhiên chúng rất thích mổ những vật lạ. những sợi dây tải, hay những chiếc que nhỏ trong chuồng, thậm chí cả nền chuồng. Do vậy thường làm tổn thương đến niêm mạc miệng của chúng. Vì vậy trong chuồng ta không nên để bất cứ vật gì ngoài máng ăn, máng uống. Nền, tường chuồng phải làm chắc chắn.
5. Tập tính tắm, bay và kêu
Gà Sao bay giỏi như chim chúng biết baytừ rát sớm, 2 tuần tuổi gà Sao có thể bay. Chúng có thể bay cao từ 6 – 12 m so với mặt đất. Chúng bay rất khỏe nhất là khi hoản loạn.
Gà Sao cũng có nhu cầu tắm nắng, Gà Sao thường tập trung tắm nắng từ 9 – 11 giờ sáng và 3 – 4 giờ chiều. Khi tằm nằng gà thường bới một hố cát sâu rồi rút mình xuống hố, cọ lông vào cát và nằm phơi dưới nắng.
6. Tập tính sinh dục
Các Giống gà khác khi giao phối thường bắt đầu bằng hành vi ghẹ gà mái của con trống, đó chính là sự khoe mẽ. Ngoài ra, Chúng còn thể hiện sức mạnh thông qua tiếng gáy dài nhưng ở gà Sao không như vậy, chúng không bộc lộ tập tính sinh dục rõ ràng ngay cả người chăn nuôi hàng ngày cũng khó phát hiện thấy. Gà Sao mái thì đẻ trứng tập trung xong không cục tác mà lặng lẽ đi ra khỏi ổ.
Gà Sao có giá trị kinh tế cao
Đây là một mô hình chăn nuôi bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực góp phần xóa đói giảm nghèo và làm giàu ở địa bàn nông thôn. Đồng thời đây cũng là mô hình mới mang tính khả thi , có thể nhân rộng
Nhắn tin cho người đăng
Thông tin người đăng
Bình luận (0)
Package: Free member
Họ tên: truong van phuc
Email: [email protected]
Đăng ký: 19-03-2009
Số tin đăng: 17

 
Công cụ tin rao
  Số lần tin được xem: 1201
Mã số tin đăng: 72495
In tin dăng
Gửi tin này cho người khác
Các tin cùng danh mục
Các tin cùng người đăng
biet thu Vung Tau trang suc ngọc trai ngoc trai nu trang da quy Veneer
chinh nha nieng rang implant nha khoa nha khoa lan anh tay trang rang du lich
rang su du lịch rang gia răng sứ Zirconia caravan teambuilding răng sứ thẩm mỹ
pearl king
Chọn Vietco làm trang chủ Thêm vào Favorites Lên đầu trang

Giới thiệu - Tuyển dụng - Hợp tác - Góp ý - Sitemap - Trợ giúp - Liên hệ

Thiet ke web - Hosting, server, domain - SEO - Mua ban, Rao vat mien phi - Thuong mai dien tu - The gioi so - Cuoc song xanh - Ngoc trai
Mua Ban Thue Nha - Xay dung - Vietbuild

Quy định sử dụng | Chính sách cá nhân
Cổng Thương Mại Điện Tử VietCo.Com - Sử dụng phần mềm VEP 2.0
© Copyright 2005-2011. www.vietco.com. All rights reserved

® Ghi rõ nguồn "VietCo.Com" khi phát hành lại thông tin tại website này.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH TM,DV & Kỹ Thuật SGC.
Giấy phép số: 201/GP-BC Chịu trách nhiệm: Ông Phùng Minh Bảo